Hạ Long Sunshine City là dự án có nhiều tiện ích nhất hiện nay. Dự án nằm cách tổ hợp thương mại vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long khoảng 5km với số lượng lớn người đến mua sắm tiêu dùng, vui chơi giải trí tại thành phố Hạ Long. Trong tương lai, nơi đây được dự báo sẽ trở thành địa điểm mua sắm sầm uất bậc nhất tại thành phố.
Từ vị trí này, cư dân có thể dàng tiếp cận mọi tiện ích thiết thực chỉ trong vài phút như: Trường học các cấp I, II; thuận tiện đi bộ đến chợ Cẩm Bình gần nhà hoặc chợ Địa Chất nổi tiếng; dễ dàng tiếp cận siêu thị Vinmart, siêu thị điện máy; Bệnh viện đa khoa Hạ Long cũng chỉ cách vài phút di chuyển…
Hạ Long Sunshine còn nằm ngay tại vị trí chiến lược tại mặt đường Trần Phú, kết nối các thành phố trọng yếu của tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long – Cẩm Phả – Móng Cái. Với vị trí này việc di chuyển đi Hà Nội, Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái… lại càng dễ dàng hơn.
Đại diện chủ đầu tư dự án cũng cho biết, những mảng xanh tự nhiên được nghiên cứu kỹ lưỡng để thể hiện tối đa trong từng thiết kế dự án, nhằm mang đến một không gian xanh tươi, trong lành cho mọi cư dân và du khách ghé thăm.  Đó là khu công viên quảng trường, lấy ý tưởng từ khu vườn nhiệt đới với vô vàn cây cọ, dừa cao vút và những thảm thực vật đặc trưng; hồ điều hòa  với hệ thống phun nước thông minh thân thiện; những cung đường dạo bộ rợp bóng cây xanh với đa dạng thực vật nhiệt đới tán rộng trồng dọc hai bên đường.
Vị trí tốt giúp cho Hạ Long Sunshine có khả năng thanh khoản cao, dễ cho thuê, chuyển nhượng nhờ gia tăng giá trị theo thời gian từ đó mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Theo đơn vị phân phối dự án tiết lộ, số lượng khách hàng muốn mua dự án đều nhiều hơn gấp 2 lần số lượng sản phẩm tung ra trong mỗi lần mở bán.